Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8282

4 ứng dụng của bộ chuyển đổi quang điện thường gặp

Bộ chuyển đổi quang điện (media converter quang) có ứng dụng khá phổ thông từ những mạng Lan nhỏ đến những mạng Lan hàng trăm PC. Để hiểu hơn về sản phẩm bộ chuyển đổi quang điện chúng ta sẽ đi tìm hiểu 4 giải pháp ứng dụng thường sử dụng của bộ chuyển đổi quang (media converter quang) này:

Các ứng dụng của bộ chuyển đổi quang điện (Media converter quang)

Bộ chuyển đổi quang điện (media converter quang) có ứng dụng trong mạng nội bộ (mạng Lan) khá phổ thông từ những mạng Lan nhỏ đến những mạng Lan lớn hàng trăm máy tính hay giữa các tòa nhà. Để hiểu hơn về sản phẩm bộ chuyển đổi quang điện chúng ta sẽ đi tìm hiểu 4 giải pháp ứng dụng thường sử dụng của bộ chuyển đổi quang (media converter quang) này:

1. Mở rộng khoảng cách mạng giữa hai thiết bị chuyển mạch UTP

Từ điểm A đến điểm B có khoảng cách từ 2km đến 80km sử dụng bộ chuyển đổi quang ở 2 đầu và đường cáp quang singlemode ở giữa với khoảng cách này nếu chạy bằng đường cáp đồng thì sẽ không được. Sử dụng bộ chuyển đổi quang điệndây cáp quang singlemode giúp 2 điểm kết nối một cách nhanh chóng an toàn tốc độ ổn định. Giải pháp này thường sử dụng trong các khu công nghiệp hay giữa các chi nhanh và công ty tổng quản lý tập trung hệ thống mạng trên đường cáp quang.

Mở rộng khoảng cách mạng giữa hai điểm bằng bộ chuyển đổi quang điện

Hai bộ chuyển đổi quang điện Fast Ethernet có thể mở rộng khoảng cách giữa UTP Switches trên một sợi quang có chiều dài lên đến 120km.

2. Kết nối từ cáp UTP Switch với một Fiber Switch

Trong hệ thống có 1 switch mạng cổng đồng rj45 và 1 switch quang để kết nối với khoảng cách từ 2km đến 80km chúng ta sử dụng bộ chuyển đổi quang điện ở giữa như sau: từ switch quang kéo 1 đường cáp quang singlemode tùy thuộc nhu cầu (từ 2km đến 80km) qua media converter quang điện sau đó từ cổng đồng của media converter chúng ta đi 1 đường cáp mạng UTP về switch mạng kia. ừng dụng này rất hay dùng trong hệ thống Lan của các khu công nghiệp giúp mạng từ trung tâm tới các xưởng.

Một bộ chuyển đổi phương tiện truyền thông có thể kết nối một cổng UTP dựa trên đồng chuyển sang một bộ chuyển mạch từ xa có sợi tích hợp.

Bộ chuyển đổi quang điện có thể kết nối một cổng UTP dựa trên đồng chuyển sang một bộ chuyển mạch từ xa có sợi tích hợp.

3. Kết nối trực tiếp giữa hai thiết bị từ xa

Kết nối trực tiếp giữa hai thiết bị từ xa

Với một bộ Media Converters hai thiết bị, chẳng hạn như các máy chủ tệp tin, có thể được kết nối với phạm vi cách xa 120 km.

4. Hạ tầng doanh nghiệp sử dụng sợi quang

Hạ tầng doanh nghiệp sử dụng sợi quang

Tạo một cơ sở hạ tầng cáp cho mạng doanh nghiệp của bạn mà không cần bất kỳ sự thay thế các thiết bị đồng hiện có.

Các ứng dụng trên cần có các vật tư:

>> Cáp quang singlemode hoặc cáp quang multimode

>> Hộp phối quang ODF trong nhà

>> Bộ chuyển đổi quang điện

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0385 90 8282
info@thietbiquang.com.vn
05 Cam kết của Hợp Nhất
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng