Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8282

Hướng dẫn kiểm tra suy hao quang với Converter

Suy hao tín hiệu quang một nhân tố quan trọng quyết định sự ổn định của đường truyền tín hiệu trong hệ thống mạng. Vậy làm sao để biết được độ suy hao của thiết bị? Mức suy hao bao nhiêu là chấp nhận được? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Converter quang là gì?

Converter quang hay còn gọi là bộ chuyển đổi quang điện, thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang ở khoảng cách xa, được dùng nhiều trong những ứng dụng của hệ thống mạng LAN, mạng nội bộ và trên thị trường hiện nay có rất nhiều các nhãn hiệu Converter quang khác nhau. Tuy là đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn nhưng không phải converter nào cũng chất lượng, cũng tốt.

Bạn thường xuyên làm việc với converter thì chắc hẳn bạn cũng biết độ suy hao tín hiệu ở đầu phát của bộ chuyển đổi quang điện là rất quan trọng. Vậy làm sao để kiểm tra độ suy hao của thiết bị này?
Trong bài viết ngắn dưới đây Hợp Nhất xin phép hướng dẫn quý khách hàng kiểm cách tra độ suy hao của bộ converter, tránh trường hợp mua phải sản phẩm kém chất lượng.
Ở đây chúng tôi thực hiện kiểm tra với sản phẩm Video Converter quang 1 kênh hãng G-NET chính hãng.

Các bước tiến hành kiểm tra độ suy hao quang của Converter

Để thực hiện chúng ta cần chuẩn bị những thiết bị sau:
- Máy đo suy hao quang: OPTICAL POWER METER (GR-103A – nằm trong bộ dụng cụ làm quang).
Máy đo suy hao quang
Hình ảnh: Máy đo suy hao quang
- Video Converter 1 kênh hãng G-NET: G-NET TVI/CVI/AHD FIBER OPTICAL CONVERTER (hoặc là trên bất kì một converter quang nào khác hãng G-NET).
- Nguồn điện đi theo bộ Test:
Model: A05E-A2S
INPUT: AC85-265V 0.3V
FREQ: 50/60Hz
OUTPUT: DC 5V2A
Nguồn điện cắm vào Coverter
Hình ảnh: Nguồn điện cắm vào Coverter
- Dây nhảy quang Multimode đầu nối FC FC
Dây nhảy quang Multimode FC FC
Hình ảnh: Dây nhảy quang Multimode FC-FC
Bây giờ chúng ta sẽ kết nối các thiết bị này với nhau để kiểm tra độ suy hao của Converter.
- Trước tiên hãy cắm nguồn điện vào vào thiết bị chuyển đổi tín hiệu (Video Converter G-NET).
- Cắm một đầu dây nhảy quang vào Converter, các bạn chú ý trên thiết bị chó kỹ hiệu chữ T là đầu phát tín hiệu và các bạn cắm dây vào cổng có ký hiệu này. Đầu còn lại của dây bạn cắm vào bộ Test suy hao. Trên đầu jack cắm ở bộ Test có một lắp vặn để cố định đầu kết nối một cách chắc chắn. Bạn có thể thấy như hình ảnh phía dưới đây:
Cắm dây nhảy vào đầu phát của Converter
Hình ảnh:Cắm dây nhảy vào đầu phát của Converter
Cắm và cố định đầu còn lại vào máy Test
Hình ảnh: Cắm và cố định đầu còn lại vào máy Test
- Bấm nút “Zero” để chọn bước sóng tương thích với loại dây nhảy bạn đang sử dụng. Với dây nhảy quang Singlemode các bạn để ở bước sóng 1310nm còn với dây nhảy Multimode thì để ở bước sóng 850nm và thấy thành quả như hình dưới đây:
Điều chỉnh bước sóng theo dây nhảy
Hình ảnh: kết quả đo test bộ chuyển đổi quang G-Net
Theo các đánh giá chung về độ suy hao tín hiệu quang ở đầu phát, độ suy hao <5db là đảm bảo đường truyền ổn định và tốt nhất. Nếu thiết bị bạn Test mà lớn hơn con số này thì có khả năng là thiết bị đó bị lỗi và bạn nên đổi một sản phẩm mới thay vì sử dụng bộ chuyển đổi đó.
Bộ chuyển đổi quang điện GNet đạt chất lượng tốt, độ suy hao thấp đảm bảo chất lượng đường truyền tốt nhất khi sử dụng máy test chuyên dụng.
Lưu ý:
Do chúng tôi sử dụng bộ Video Converter nên sử dụng đầu nối là đầu FC – FC, với các bộ Converter 1 sợi quangConverter 2 sợi quang thông dụng như: HHD-20G-20, HHD-120G-20A/B… thì các bạn sử dụng dây nhảy đầu SC và đầu còn lại với thiết bị kết nối.
Không chỉ độ suy hao thấp hơn, bộ chuyển đổi tín hiệu hãng G-NET cũng khác biệt rất nhiều so với các hãng khác ở điểm thiết bị này có thể sử dụng được cho cả 2 loại cáp là cáp Singlemode và Multimode với khoảng cách đường truyền lớn, đem đến nhiều sự lựa chọn hơn cho hệ thống mà bạn đang hoặc sắp sử dụng.
Ngoài ra khi sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu hãng G-NET các bạn cũng được hưởng những chế độ bảo hành tốt hơn hẳn so với các nhãn hiệu khác.
Toàn bộ sản phẩm Converter chính hãng G-NET phân phối độc quyền bởi Hợp Nhất tại khu vực Miền Bắc đều có bảo hành từ 24 – 36 tháng, có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận xuất xứ và chất lượng CO, CQ giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi hỗ trợ 1 đổi 1 trong tháng đầu tiên với các sản phẩm bị lỗi do kỹ thuật, và sản phẩm mang đến văn phòng bảo hành với các lý do khác nhau sẽ nhanh chóng hoàn tất sau 3 ngày.
Trên đây Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Hợp Nhất đã hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra độ suy hao quang với các thiết bị chuyển đổi tín hiệu Converter quang hãng G-NET. Hi vọng bài viết ngắn này mang đến nhiều thông tin hưu ích hơn cho bạn.
Mọi thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline trên Website để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.
Hãy cho chúng tôi biết những ý kiến đóng góp của bạn và quý khách hàng bằng cách để lại phản hồi phía dưới bài viết.
Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: thietbiquang.com.vn
>> Xem thêm:
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0385 90 8282
info@thietbiquang.com.vn
05 Cam kết của Hợp Nhất
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng