Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8282

Hướng dẫn sử dụng bộ converter quang điện cho dân công trình

Bộ chuyển đổi quang điện đang ngày càng trở thành một thiết bị rất quan trọng đối với hệ thống mạng cáp quang. Nhưng bộ chuyển đổi quang điện được sử dụng như thế nào?

Trên thị trường hiện nay, bộ chuyển đổi quang điện chính hãng được phân chia thành 2 loại cơ bản là bộ chuyển đổi 1 sợi quang (Singlemode) và bộ chuyển đổi 2 sợi quang (Multimode). Từ đó, cũng có thể chia thêm thành 2 loại nữa đó là bộ chuyển đổi quang điện 10/100bộ chuyển đổi quang 10/100/1000 tùy thuộc vào tốc độ truyền dẫn tín hiệu.

Nguyên lý hoạt động của cả hai dòng bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang và 2 sợi quang khá giống nhau với 1 bên là đầu phát còn bên kia thì nhận.

- Một bên là đầu phát với sợi cáp đồng (tín hiệu điện) được cắm vào bộ chuyển đổi quang điện. Sau đó, được converter chuyển đổi thành tín hiệu quang. Đưa ra và truyền đi theo sợi cáp quang Singlemode tối đa được 120 km.

- Bên còn lại là đầu nhận có nhiệm vụ là đưa tín hiệu quang vào và converter lại chuyển đổi ngược lại từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện. Từ đó, cho ra kết nối với Switch hay máy tính.

>> Xem thêm: Converter quang điện - Khái niệm và các đặc điểm liên quan

Hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện chất lượng là một thiết bị nhỏ với 2 giao diện truyền dẫn: cáp đồng và cáp quang, nó nhận tín hiệu từ môi trường truyền dẫn này (đồng/ quang), chuyển và truyền sang môi trường truyền dẫn kia (quang/ đồng)

Về mặt cấu trúc mạng, cáp quang hoạt động ở lớp vật lý (physical layer) của mô hình 7 lớp OSI, chức năng của nó chỉ đơn thuần là nhận tín hiệu, chuyển tín hiệu (từ điện sang quang và ngược lại quang sang điện) và truyền tín hiệu đi qua converter quang chính hãng là “trong suốt”.

Bộ chuyển đổi quang điện có thể chuyển tín hiệu Ethernet Cat5, Cat5e, Cat6,... (tín hiệu điện ) sang dạng tín hiệu quang tương thích với cáp sợi quang. Ở đầu bên kia của cáp quang, một bộ chuyển đổi quang điện thứ hai sẽ chuyển tín hiệu trở lại định dạng ban đầu (Ethernet). Nói tóm lại, bộ chuyển đổi quang điện – converter quang giá rẻ được sử dụng chủ yếu theo từng cặp.

>> Xem thêm: Có bao nhiêu loại bộ chuyển đổi quang điện khác nhau và cách phân biệt thiết bị

Nên chọn converter quang bộ chuyển đổi nào?

Converter quang là một thiết bị thông dụng như Switch/Hub trong mạng LAN nội bộ. Thiết bị này được sản xuất hàng loạt nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng trong những năm gần đây.

Đặc biệt, với hơn 9 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị quang và tìm kiếm giải pháp mạng hoàn hảo, chúng tôi nhận thấy được chất lượng của converter quang G-Net, Optone, 3Onedata rất đồng đều, xác suất lỗi rất thấp (chỉ khoảng 0.3/1000). Vì vậy, chúng tôi đã lựa chọn chuyên cung cấp, phân phối cho các hãng sản xuất nổi tiếng thế giới này.

Bên cạnh đó, khách hàng nên chọn mua thiết bị từ nhà cung cấp chuyên về thiết bị và vật tư phụ kiện mạng cáp quang, điều này sẽ có lợi cho khách hàng trong vấn đề hậu mãi vì công ty chuyên cung cấp thường xuyên có thiết bị để cho khách hàng mượn khi thiết bị có sự cố cà dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

>> Tìm hiểu thêm: Tính năng của bộ chuyển đổi quang điện trong hệ thống mạng internet

Đặc biệt, các sản phẩm được cung cấp bởi Hợp Nhất không chỉ chính hãng, chất lượng tốt mà còn có giá thành cực tốt và rất thích hợp để phân phối cho các đại lý, công ty làm dự án, tham giá thầu – chào hàng cạnh tranh.

Qua bài viết trên Hợp Nhất hi vọng bạn sẽ trang bị được những thông tin cần thiết khi chọn mua và sử dụng bộ chuyển đổi quang điện một cách đúng đắn nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là sự thành công của chính chúng tôi!

>> Xem thêm: Tổng hợp 4 bộ chuyển đổi quang điện bán chạy nhất đầu năm 2018

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0385 90 8282
info@thietbiquang.com.vn
05 Cam kết của Hợp Nhất
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng