Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8282

Có bao nhiêu loại bộ chuyển đổi quang điện khác nhau và cách phân biệt thiết bị

Hiện nay, có rất nhiều loại converter quang tùy theo từng cách phân loại khác nhau. Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi có bao nhiêu loại converter quang và cách phân biệt chúng.

Converter quang hay còn có cái tên khác là bộ chuyển đổi quang điện hay Fiber Media Converter. Cái tên này xuất phát từ chính cụm từ đầy đủ “Fiber Media Converter” khi mà nhịp sống công nghệ ngày càng phát triển như vũ bão kéo theo đó là có rất nhiều loại converter quang chính hãng ra đời đáp ứng nhu cầu của hầu hết khách hàng nên gọi tắt cho dễ gọi, nhanh gọn.

>> Xem thêm:Tổng hợp 4 bộ chuyển đổi quang điện bán chạy nhất đầu năm 2018

Vậy converter quang là gì? Chúng ta có thể hiểu, converter quang chính là một loại thiết bị chuyển đổi vô cùng hữu ích từ tín hiệu dạng điện sang tín hiệu dạng quang và ngược lại. Chúng được giới chuyên gia đánh giá là giải pháp mạng hoàn hảo nhất cho các ứng dụng mạng hiện tại và tương lai.

Có bao nhiêu loại conveter quang khác nhau và cách phân biệt

Có nhiều quan điểm khác nhau trong phân biệt các loại converter quang nhưng cách thông thường nhất vẫn là chia theo chuẩn điện. Theo đó, có thể chia ra thành thiết bị quang điện theo chuẩn: Ethernet, E1, STM1, Phone, Video, RS485, thiết bị công nghiệp, thiết bị dân dụng,…
Bên cạnh đó, còn có thể phân loại converter quang theo nhiều tiêu chí với những đặc tính riêng biệt. Chẳng hạn như ứng với từng loại cáp quang: cáp quang Singlemodecáp quang Multimode. Đối với việc chúng được sử dụng cáp quang Singlemode có khoảng cách truyền xa có thể lên đến 120 km nên dùng trong hệ thống mạng nội bộ của các doanh nghiệp, nhà máy. Nếu bộ chuyển đổi quang điện dùng cáp quang Multimode có khoảng cách truyền dẫn từ 2 đến 5 km. Ngoài ra, tùy vào số sợi quang mà bạn có thể phân loại thành: 1 sợi quang hoặc 2 sợi quang. Hoặc cũng có thể phân biệt tùy vào tốc độ truyền dẫn tín hiệu converter quang 10/100 Mbps hay converter quang 10/100/1000 Mbps (1Gbps)

Các ứng dụng thực tế của converter quang điện

Với những ưu điểm nổi bật trong khả năng truyền dẫn dữ liệu, tín hiệu cũng như độ bảo mật thông tin cao, converter quang giá rẻ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực quan trọng như hệ thống mạng Internet cáp quang, hệ thống mạng LAN cáp quang, hệ thống camera giám sát, truyền thông đa chức năng diện rộng và hệ thống truyền thông công nghiệp sử dụng trong các trạm điện.
Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Hợp Nhất tự hào là đại lý cấp I của các hãng sản xuất converter quang – bộ chuyển đổi quang điện chính hãng từ các đơn vị nổi tiếng trên thế giới. Với hơn 9 năm miệt mài tìm kiếm những sản phẩm hoàn hảo, Hợp Nhất đã tạo được niềm tin sâu sắc trong lòng hàng triệu khách hàng Việt nhờ chất lượng tốt, giá cả lại vô cùng phải chăng.
Làm được điều đó là nhờ chúng tôi thường xuyên nhập về lô hàng với số lượng nhiều, lên đến 2000 sản phẩm và được kiểm tra một cách kỹ lượng nhất từ khâu xuất – nhập hàng. Điều này giúp hạn chế một cách tối đa các chi phí phát sinh cũng như kiểm soát số hàng lỗi trước khi tung ra thị trường. Đặc biệt, khi đến với Hợp Nhất, bạn sẽ được giao hàng tận nơi vô cùng nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng tốt nhất!

>> Tìm hiểu thêm: Tính năng của bộ chuyển đổi quang điện trong hệ thống mạng internet

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0385 90 8282
info@thietbiquang.com.vn
05 Cam kết của Hợp Nhất
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng