Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8282

Tính năng của conveter quang trong hệ thống mạng Sever

Converter quang là một sản phẩm công nghệ hoàn hảo được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống mạng cáp quang. Vậy converter quang có tính năng nổi bật nào? Tính năng của thực tế của thiết bị trong mỗi hệ thống mạng sever ra sao, mời khách hàng cùng tham khảo.

Converter quang là tên viết tắt của bộ chuyển đổi quang điện, là một thiết bị công nghệ mới thực hiện chức năng hai chiều chuyển đổi từ tín hiệu dạng điện sang tín hiệu dạng quang. Chúng thường được ứng dụng trong các hệ thống cần truyền tải dữ liệu tốc độ cao, khoảng cách lớn và đòi hỏi khắt khe về sự ổn định của tín hiệu.
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bộ chuyển đổi quang điện tùy thuộc vào từng tiêu chí phân loại
- Bộ chuyển đổi quang điện sử dụng cáp quang Singlemode thường được ứng dụng trong các ngành viễn thông, truyền hình trong khoảng cách truyền xa hơn lên đến 120 km.
- Còn bộ chuyển đổi quang điện dùng cáp quang Multimode thì được sử dụng trong mạng nội bộ của các doanh nghiệp, nhà máy với khoảng cách truyền dẫn từ 2 đến 5 km. Hoặc tùy vào số sợi quang, người ta cũng có thể phân loại converter quang thành: 1 sợi quang (Singer Fiber) hoặc 2 sợi quang (Dual Fiber).

Tính năng của bộ chuyển đổi quang điện trong hệ thống mạng

Bộ chuyển đổi quang điện chất lượng được thiết kế vô cùng thông minh và tinh tế với kích thước nhỏ gọn nên giúp các kỹ thuật viên hay quý khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc vận chuyển. Đồng thời, converter quang giá rẻ có thể được đặt bất cứ đâu, trong nhà hay ngoài trời mà không lo cồng kềnh, chiếm nhiều không gian sử dụng.
Đặc biệt, nhiều bộ chuyển đổi quang điện chính hãng tại Hà Nội còn có nhiều mẫu mã đẹp mắt mà chất lượng với độ bền cao như hãng G- Net là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Bộ chuyển đổi quang điện giá rẻ còn trang bị 2 giao diện truyền dẫn bao gồm cáp đồng và cáp quang. Về cơ chế hoạt động, bộ chuyển đổi quang điện trước hết sẽ chuyển tín hiệu điện sang tín hiệu quang sao cho tương thích với cáp sợi quang multimode. Bên đầu còn lại của cáp quang thì một bộ chuyển đổi quang điện thứ 2 sẽ chuyển tín hiệu sẽ trở lại định dạng lúc ban đầu.
Nếu như khách hàng đang cần một bộ chuyển đổi quang điện dùng trong các môi trường công nghiệp đặc thù như nhà máy, xí nghiệp hay đặt trong các tủ phối ngoài trời, những nơi có điều kiện môi trường, thời tiết khắc nghiệt thì cũng yên tâm bởi độ bền bỉ bất chấp thời gian, thời tiết của converter quang giá rẻ được cung cấp bởi thietbiquang.com.vn.

Ứng dụng của converter quang - bộ chuyển đổi quang điện

Converter quang chính hãng là một giải pháp hoàn hảo để hỗ trợ cáp quang thay thế mạng cáp đồng nhằm triển khai các hệ thống truyền tín hiệu trên nền cáp quang. Đó chính là sự vượt trội so với các chuẩn mạng hoạt động trên môi trường cáp đồng tốc độ thấp, khoảng cách truyền bị hạn chế, hoạt đông không ổn định do dễ bị nhiễu về điện từ,...
Với mỗi chủng loại converter quang được dung cho mỗi loại ứng dụng khác nhau tùy theo từng chuẩn tín hiệu. Trong đó, một số ứng dụng phổ biến nhất chính là hệ thống mạng nội bộ trên nền cáp quang dùng trong các doanh nghiệp, nhà máy,...; hệ thống truyền dẫn video, hình ảnh, âm thanh đòi hỏi tối độ cao trong khoảng cách lớn mà không làm giảm chất lượng của tín hiệu; hệ thống viễn thông, truyền hình và hệ thống truyền thông trong công nghiệp.
Bài viết dưới đây đã giới thiệu cho bạn về tính năng và những ứng dụng nổi bật của converter quang – bộ chuyển đổi quang điện. Hi vọng với những thông tin cần thiết trên đây, quý khách hàng sẽ có được quyết định đúng đắn nhất, phù hợp nhất cho công việc của mình khi lựa chọn sản phẩm đầy tiện ích này.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0385 90 8282
info@thietbiquang.com.vn
05 Cam kết của Hợp Nhất
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng