Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8282

Ứng dụng, các lưu ý về dây nhảy quang

Dây nhảy quang một loại dây rất quan trọng trong các hệ thống mạng Internet cáp quang. Dây nhảy quang là gì? Ứng dụng của dây nhảy quang như nào? Các yếu tố liên quan đến dây nhảy quang? Hãy cùng Hợp Nhất tìm hiểu trong mẩu tin ngắn dưới đây.

Dây nhảy quang là gì? Ứng dụng của dây nhảy quang?

Dây nhảy quang là một trong những thiết bị hữu ích có sứ mệnh kết nối quang giữa các thiết bị quang hoặc phụ kiện quang. Vậy ứng dụng của dây nhảy quang là gì?
Các loại dây nhảy quang chính hãng
Hình ảnh: Các loại dây nhảy quang Singlemode
Có thể xem, dây nhảy quang còn có tên tiếng Anh là « Fiber Optic Pathcord » chính là « cầu nối » gắn kết các thiết bị quang, phụ kiện quang lại với nhau, cụ thể như đó là sự kết nối giữa hộp phối quang ODF với thiết bị quang như bộ chuyển đổi quang điện, giữa các thiết bị truyền dẫn quang như modem quang với nhau hay kết nối giữa các hộp phối quang ODF. Dây nhảy quang chính hãng có rất nhiều ưu điểm vượt trội đó là mang lại sự linh hoạt và thuận thiện cho người sử dụng hệ thống mạng quang. Bên cạnh đó, dây nhảy quang còn được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống cáp CATV; Fiber Optic Telecommunication System hay Fiber Optic Access Network; LAN; Fiber Optic Transducer; Fiber 0ptic Data Transmission hoặc Test Equipment; Metro và Active Device Termination, FTTH,…
Một số loại dây nhảy quang thông dụng nhất
Dây nhảy quang LC LC hãng DYS
Hình ảnh: Dây nhảy quang Singlemode
Dây nhảy quang Multimode SC LC
Hình ảnh: Dây nhảy quang Multimode
Dây nhảy quang Multimode OM3 LC LC
Hình ảnh: Dây nhảy quang Multimode OM3

Những lưu ý với dây nhảy quang

Khi lựa chọn mua dây nhảy quang giá rẻ, các bạn cần đặc biệt quan tâm đến các yếu tố như cấu trúc hệ thống, tính tương thích của các thiết bị với dây nhảy quang bởi đó là những thứ liên quan trực tiếp đến hiệu quả của ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý đến:
Độ suy hao của dây nhảy quang thấp
Bạn cần chọn các loại dây nhảy quang có tỉ lệ suy hao thấp bởi nếu như độ suy hao càng cao thì xác suất hệ thống bị lỗi càng nhiều, do đó chúng ta nên chọn dây nhảy quang có tỉ lệ suy hao thấp. Thực tế thì tỉ lệ suy hao tối đa cho phép của dây nhảy quang có chuẩn đầu nối LC, SC là 0.75 dB.
Khả năng tái sử dụng cao
Đó chính là tần suất số lần cắm/rút của một dây nhảy quang. Nếu sử dụng dây nhảy quang có chất lượng kém thì chỉ với đôi ba lần cắm/ rút thì hệ thống đã xuất hiện nguy cơ bị lỗi cao. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến người quản trị hệ thống mạng, đặc biệt là những hệ thống mạng lớn đòi hỏi tính liên tục và khả năng bảo mật của hệ thống rất cao.
Lựa chọn loại dây nhảy quang phù hợp
Một đặc trưng quan trọng để phân biệt dây nhảy quang Singlemode và dây nhảy quang Multimode đó chính là màu sắc của dây. Theo quy chuẩn chung, dây nhảy quang Singlemode có màu vàng tươi, dây nhảy quang Multimode có màu cam, dây nhảy quang OM3,OM4 có màu xanh dương. Tùy vào nhu cầu sử dụng trong công việc và quy mô của doanh nghiệp mà các bạn có sự lựa chọn đúng đắn dành cho mình, tránh lãng phí.
Việc bạn lựa chọn được loại dây nhảy quang chính hãng, chất lượng với chi phí phù hợp sẽ mang lại hiệu quả trong công việc một cách lâu dài cho hệ thống mạng. Từ đó, bạn cũng có thể hạn chế được các nguy cơ mắc lỗi của hệ thống, ảnh hưởng đến độ bảo mật thông tin, đồng thời vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí khắc phục sự cố mạng xảy ra.
Thị trường thiết bị quang ngày càng trở nên sôi động với sự ra mắt của nhiều sản phẩm với mẫu mã, kích thước, công năng khác nhau vừa tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm nhưng cũng vừa là mảnh đất màu mỡ cho hàng giả, hàng kém chất lượng hoành hành. Dây nhảy quang được coi là sản phẩm công nghệ có nhiều đóng góp to lớn trong các ứng dụng mạng hiện tại và tương lai, vì vậy, quý khách hàng cần phải lựa chọn dây nhảy quang chính hãng, chất lượng tốt, giá thành phù hợp đảm bảo tính hữu ích và hiệu quả của chúng.
Mọi thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các Hotline trên Website để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm hoặc cũng có thể để lại phản hồi phía dưới bài tin chúng tôi sẽ tiếp nhận và trả lời thắc mắc của quý khách hàng nhanh nhất có thể.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0385 90 8282
info@thietbiquang.com.vn
05 Cam kết của Hợp Nhất
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng