Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8282

Hướng dẫn sử dụng hộp phối quang trong nhà

Hướng dẫn sử dụng quản lý và một vài phương pháp đấu nối bên trong hộp phối quang odf người sử dụng cần quan tâm.

Đã từ lâu, hộp phối quang trong nhà đã trở thành thiết bị rất quan trọng nhằm hỗ trợ cho kết nối truyền thông dữ liệu. Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn về cách sử dụng hộp ODF trong nhà đúng đắn nhất.

Hộp phối quang trong nhà là một thiết bị công nghệ được sử dụng với sứ mệnh bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối sự kết nối quang học đến các thiết bị khác như modem quang hay converter quang. Với mỗi một hộp phối quang ODF thì có các phụ kiện bên trong và vỏ hộp.
hướng dẫn sử dụng odf quang trong nhà
Phụ kiện bên trong hộp ODF trong nhà gồm có dây hàn quang, đầu nối quang adaptor, khay hàn quang và ốc vít để gắn hộp ODF vào nơi cần gắn còn vỏ hộp phối quang tùy thuộc vào từng loại sẽ có cấu trúc khác nhau. Vỏ hộp ODF trong nhà còn sử dụng chất liệu sơn tĩnh điện hoặc nhựa cứng nên có khả năng chịu đựng được mọi loại hình thời tiết. Chúng được thiết kế theo dạng trượt hoặc cố định, có khay quản lý đường cáp nên người dùng có thể thuận tiện hơn trong sử dụng và bảo trì.
Để phân loại các loại hộp phối quang trong nhà thì có rất nhiều cách chia. Nhưng thông dụng nhất vẫn là tùy theo số sợi quang. Chúng ta có thể thấy, hộp ODF giá rẻ có các loại chủ yếu như sau: hộp phối quang ODF 2FO, hộp phối quang ODF 4FO, hộp phối quang ODF 8FO trong nhà giá rẻ, hộp phối quang ODF 12FO, hộp phối quang 24FO, hộp phối quang ODF 48FO giá rẻ và hộp phối quang ODF 96FO.

Cách sử dụng hộp phối quang trong nhà chuẩn chỉnh

Mức dung lượng tối đa của các hộp phối quang trong nhà từ 12FO đến 96FO cùng với cấu trúc của hộp phối quang. Chúng được sử dụng chủ yếu để phân phối kết nối cáp sợi, hàn nối sợi quang và dùng để dự phòng cáp quang.
hướng dẫn sử dụng odf quang trong nhà
Có 3 cách sử dụng hộp phối quang trong nhà chuẩn chỉnh và mang lại hiệu quả cao:
- Trước hết, đó là phương pháp hàn nối trực tiếp. Trong hộp phối ODF chứa các dây nối (fiber optical pigtail), các mối hàn cáp quang bên trong, một đầu của dây nối hàn vào sợi cáp, đầu còn lại của dây nối được cắm vào các adaptor, để rồi dây nhảy quang optical patchcord nối từ adaptor tới các thiết bị.
- Thứ hai là phương pháp dự phòng cáp quang. Đây là việc sử dụng các hộp phối ODF dự trữ trong khoảng thời gian nhất định đảm bảo chất lượng hộp ODF được sử dụng khi có bất kỳ sự cố xảy ra.
- Thứ ba là phương pháp phân phối cáp quang. Cách bố trí hộp cáp quang phù hợp cho hệ thống mạng. Đồng thời, vẫn đáp ứng được việc hộp phối quang được gắn kết, hàn nối đúng yêu cầu nhằm hỗ trợ thao tác dễ dàng trong quá trình sửa chữa đồng thời cũng mở rộng dung lượng của ODF.
Với những thông tin đầy bổ ích trên đây hi vọng quý khách hàng sẽ có một cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm hộp phối quang trong nhà cũng như các phương thức, công đoạn sử dụng ODF quang đúng đắn và hiệu quả. Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Hợp Nhất chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối dành cho quý khách tin dùng đến chúng tôi.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0385 90 8282
info@thietbiquang.com.vn
05 Cam kết của Hợp Nhất
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng