Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8282

Có bao nhiêu loại hộp phối quang trong nhà? Cách phân biệt thiết bị

Mạng viễn thông là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Vì thế việc quản lý phân chia hệ thống mạng viễn thông đặc biệt rất quan trọng trong việc quy hoạch mỹ quan hệ thống. Vì thế để đáp ứng việc quản lý hệ thống mạng, hộp phối quang odf được đưa vào sử dụng rất nhiều. Từ đó độ đa dạng của thiết bị cũng ngày một tăng.

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi những thiết bị mạng cần được tối ưu hóa nhất vừa nâng cao hiệu quả làm việc vừa tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư. Hộp phối quang trong nhà được xem là một loại phương tiện hữu ích nhất cho người dùng với nhiệm vụ dùng để chứa và bảo quản các phụ kiện, điểm đấu nối các mối hàn quang chuyển đổi tín hiệu đến các thiết bị đầu cuối khác nhau.
có bao nhiêu loại odf quang trong nhà
Nếu như không có sự hỗ trợ của hộp ODF trong nhà thì hệ thống cáp quang sẽ gặp nhiều sự cố đáng tiếc như đứt, nghẽn cáp quang gây ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu, gây nhiễu đường truyền, tốn kém chi phí, thời gian, nhân công sửa chữa, bảo vệ hệ thống. Chính vì vậy, càng ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn hộp phối quang như là một giải pháp mạng hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Có bao nhiêu loại hộp phối quang trong nhà? Cách phân biệt thiết bị

Bài viết dưới đây, Hợp Nhất sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi: “Có bao nhiêu loại hộp phối quang trong nhà và cách phân biệt các loại hộp phối quang đó?”

Có bao nhiêu loại hộp phối quang trong nhà?

Hiện nay, người ta có thể chia hộp phối quang theo nhiều tiêu chí khác nhau. Chẳng hạn như dựa vào phương cách sử dụng, ta có thể chia thành loại treo tường, loại gắn rack 19”, loại hộp nhựa, loại sơn tĩnh điện. Ngoài ra, tùy thuộc vào số cổng mà có các ODF 4, 8, 12, 16, 24, 48, 96 cho đến vài trăm FO. Hộp đấu dây quang còn có các dạng đầu nối khác nhau như: FC, SC, ST,…
có bao nhiêu loại odf quang trong nhà
Nhưng phổ biến nhất vẫn là hộp phối quang ODF 2FO, hộp phối quang ODF 4FO, hộp phối quang ODF 8FO, hộp phối quang ODF 24FO. Mặc dù cũng khá tương tự nhau về chức năng cũng như cấu tạo nhưng hộp ODF giá rẻ vẫn có những nét đặc trưng riêng biệt.

Cách phân biệt các loại hộp phối quang

Trước hết, muốn phân biệt hộp phối quang trong nhàhộp phối quang ngoài trời, ta có thể dễ dàng nhận thấy môi trường sử dụng của hai loại hộp ODF khác nhau. Hộp phối quang trong nhà được sử dụng để lắp trên tường hay trong nhà, khác với ODF ngoài trời được treo ngoài trời.
có bao nhiêu loại odf quang trong nhà
Thứ hai là thiết kế của hộp ODF ngoài trời dày hơn rất nhiều so với ODF trong nhà. Hộp ODF trong nhà sử dụng ốc vặn, còn loại ODF ngoài trời thì dùng một loại khóa rời để dễ dàng bảo quản. Hơn nữa, giá thành của hộp phối quang trong nhà rẻ hơn so với hộp phối quang ngoài trời.
Mặt khác, các loại hộp phối quang trong nhà thì được phân biệt theo từng tiêu chí cụ thể như số sợi quang, phương thức sử dụng cũng như đầu nối quang adaptor.
có bao nhiêu loại odf quang trong nhà
Trên đây là lời giải đáp khá cụ thể về các loại hộp phối quang trong nhà và cách phân biệt chúng. Hộp phối quang trong nhà là một công cụ hữu hiệu đối với hệ thống cáp quang, chính vì vậy, trước khi lựa chọn và sử dụng chúng, cần phải tìm hiểu kỹ các loại hộp ODF cũng như đặc điểm nổi bật của từng loại.
Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Hợp Nhất, địa chỉ tại Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội hoặc gọi ngay đến số điện thoại (024)35511222 hoặc 096.582.8696 để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình về thông tin sản phẩm.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0385 90 8282
info@thietbiquang.com.vn
05 Cam kết của Hợp Nhất
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng