Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8181

Tính năng của hộp phối quang trong nhà trong hệ thống mạng

Tìm hiểu các tính năng quan trọng mà hộp phối quang trong nhà mang lại, các tính năng quản lý và bảo vệ hệ thống mạng sợi quan thông minh

Tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang; tăng số lượng đường truyền dẫn; quản lý bảo vệ hệ thống cáp quang là những tính năng nổi bật của hộp phối quang trong nhà.
Sự bùng nổ mạnh mẽ của ngành công nghệ viễn thông kéo theo đó là sự phát triển nhanh chóng của các sản phẩm phụ kiện quang. Trong số đó, cái tên “hộp phối quang trong nhà”, “hộp ODF trong nhà” được nhắc đến nhiều nhất. Bởi chúng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật và các tính năng thông minh góp phần hoàn thiện hệ thống mạng cáp trước những tác động tiêu cực của ngoại lực.
Trong bài viết dưới đây, Hợp Nhất sẽ mách bạn những tính năng nổi bật của hộp phối quang trong nhà khiến cho người dùng vô cùng tin tưởng sử dụng chúng trong nhiều lĩnh vực quan trọng.

Tính năng nổi bật của hộp phối quang trong nhà

1. Tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang trước các tác động bên ngoài

Hộp phối quang trong nhà được cấu tạo bao gồm 2 thành phần chính là vỏ hộp và các phụ kiện bên trong. Với sứ mệnh là nơi để, bảo vệ các mối hàn quang, vỏ hộp ODF giá rẻ được làm bằng chất liệu thép khép kín được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ màu trắng. Độ dày của vỏ hộp phụ thuộc vào kích thước tủ và vị trí tủ mà có độ dày thích hợp.
tính năng odf quang
Được thiết kế khép kín, thiết bị có thể chống chịu được bất cứ điều kiện thời tiết nào hay trước sự cắn phá các loài côn trùng gặm nhấm ảnh hưởng đến chất lượng của các mối hàn cáp quang. Bởi nếu các mối hàn cáp quang bị hư hại sẽ gây ra các sự cố về cáp quang như đứt, nghẽn cáp quang gây ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu, gây nhiều thiệt hại lớn mà không phải ai cũng biết. Có thể kể đến như gây nhiễu đường truyền, hỏng hoặc đứt sợi quang tốn chi phí, thời gian, nhân công sửa chữa, bảo vệ hệ thống.

2. Tăng số lượng đường truyền dẫn cho hệ thống cáp quang

Mặc dù có kiểu dáng nhỏ gọn nhưng hộp ODF trong nhà ngoài có tác dụng là nơi để, bảo vệ các mối hàn cáp quang thì còn là nơi phân phối các thiết bị khác trong hệ thống như modem quang hay bộ chuyển đổi quang điện
Nếu như không sử dụng hộp phối quang thì hệ thống mạng sẽ hạn chế số lượng kết nối cáp quang khi chỉ có một đầu dẫn đường truyền vào. Hộp phối quang trong nhà chứa các dây nối quang và những mối hàn nối cáp quang. Một đầu dây nối được cắm vào đầu nối quang adaptor và đầu còn lại của sợi quang được hàn vào dây hàn quang và sợi dây nhảy quang sẽ được kết nối từ chính đầu nối adaptor tới các thiết bị trong hệ thống mạng.
tính năng odf quang
Đặc biệt, việc thiết kế khoang làm việc lớn của hộp phối quang chính hãng giúp dễ dàng trong việc phân phối các đầu cáp, các dây hàn quang, dây nhảy quang hay lắp ráp thêm một số những thiết bị hỗ trợ như bộ chia quang, converter quang,...

3. Quản lý bảo vệ hệ thống cáp quang, hệ thống mạng nội bộ LAN/WAN, hệ thống CATV, FTTH

Không chỉ sở hữu những ưu điểm kể trên, hộp phối quang ODF giá rẻ còn đáp ứng được tính thẩm mỹ giúp bạn có thể dễ dàng bố trí lắp đặt trong các không gian khác nhau. Đồng thời, thiết kế nhỏ gọn giúp cho các thao tác lắp đặt, sửa chữa và vận chuyển được thuận tiện và dễ dàng hơn.
tính năng odf quang
Hơn thế, hộp ODF trong nhà còn có thể sử dụng các đầu nối quang adapter FC, ST, SC hoặc LC vào các ứng dụng thông minh là quản lý bảo vệ hệ thống cáp quang, hệ thống mạng nội bộ LAN/WAN, hệ thống CATV, FTTH,…
Nhất là đối với những doanh nghiệp lớn thì khi sử dụng hệ thống cáp quang, việc hư hại, mất tín hiệu đường truyền, giảm tốc độ truyền dẫn có thể gây ảnh hưởng, thậm chí là thiệt hại kinh tế rất lớn. Vậy nên, họ rất tin tưởng sử dụng hộp phối quang trong nhà cho các ứng dụng quan trọng để đảm bảo độ an toàn và tính hiệu quả trong công việc.
Với những ưu điểm được phân tích trong bài viết trên đây, chắc hẳn người tiêu dùng không chỉ dễ dàng thấy được tầm quan trọng và sự cần thiết của hộp ODF trong nhà mà còn hiểu được các tính năng nổi bật mà chúng đang có. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Hợp Nhất theo số điện thoại (024)35511222 hoặc 096.582.8696 để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình 24/7.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0385 90 8181
thegioicapquang@gmail.com
05 Cam kết của Hợp Nhất
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng