Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0981 558668
  • Thiết bị quang, Bộ chuyển đổi quang, Tủ phối quang ODF

Những lưu ý khi chọn Switch POE cho với hệ thống Camera IP

Switch POE dòng sản phẩm đang được sử dụng phổ biến trên thị trường.Switch được phân phối bởi rất nhiều những đơn vị khác nhau.Vậy làm thế nào để chọn được một loại Switch PoE phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Những đặc điểm cần biết khi chọn Switch PoE cho Camera IP

Switch POE là thiết bị sử dụng để cấp nguồn qua cổng mạng RJ45 và mạng cho Camera IP. Thời buổi hiện nay hầu hết các Camera IP đều hỗ trợ công nghệ cấp nguồn qua cổng POE, do vậy Switch POE sẽ là một sản phẩm không thể thiếu với hệ thống Camera IP.
Với Switch POE người sử dụng sẽ không cần phải đi dây nguồn cho Camera và không cần đến các thiết bị chuyển đổi nguồn cho Camera.Hệ thống Camera IP sẽ thân thiện và tiện lợi hơn rất nhiều khi có thiết bị này.Trong một hệ thống Camera IP giám sát hình ảnh hệ thống Switch mạng là thành phần vô cùng quan trọng.Dưới đây sẽ là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống Camera IP giám sát “Khả năng truyền dữ liệu” và “Khả năng POE”.
Switch PoE cho hệ thông Camera IP
Hình ảnh: Switch PoE với hệ thống Camera IP
Khả năng truyền dữ liệu
Thông thường khi nói đến khả năng truyền dữ liệu trong Switch người dùng sẽ nói ngay đến các thông số về tốc độ, băng thông, throughtput, blocking hay non-blocking…Hệ thống Camera IP thường bị ảnh hưởng về hình ảnh, vì Camera IP có độ phân giải cao và chúng chiếm khá nhiều băng thông khi truyền.Điều đó đòi hỏi Swtich phải có hiệu suất cao để xử lý tốt được đường truyền.Một Switch non- blocking 24 cổng (10/100/1000) nếu mỗi cổng đươc quy định 2G ở chế độ Full Duplex thì sẽ đảm bảo đường truyền cho bất kì hệ thống camera IP giám sát nào.Việc truyền các gói khác nhau theo cơ chế Full Duplex cũngđược thực hiện tại cùng thời điểm.
Trong thực thế chúng ta cần phải hiểu thiết bị để có thể hiệu chỉnh công suất của chúng cho phù hợp, đáp ứng các công việc của mình.
Khả năng POE
POE (Power Over Ethernet) thực sự là giải pháp cung cấp nguồn thuận tiện va hiệu quả về mặt chi phí và chất lượng cho các hệ thống camera IP giám sát thời điểm hiện tại.Dưới đây là những dữ kiện quan trọng cần xem xét để lựa chọn Switch POE thích hợp để tăng chất lượng cho hệ thống Camera IP.
Nguồn trên mỗi cổng:
Thông thường người nhận biết Switch POE ở thông số cấp nguồn trên mỗi cổng được nhà sản xuất chú thích cụ thể: 15,4W mỗi cổng, đáp ứng cho các hệ thống Camera IP hiện tại.Switch PoE hoạt động tương tự thiết bị cung cấp nguồn điện, nó cung cấp cấp đủ nguồn cho các thiết bị tiêu thụ sau khi lấy thông tin điện năng tiêu thụ của từng IP Camera.
Tổng số nguồn cấp
Switch PoE cung cấp thông tin số nguồn tổng cho việc sử dụng thiết bị.Tuy nhiên người dùng nên cân nhắc một số điểm khi chọn loại thiết bị này cho Camera IP.Ví dụ như : Tính năng phụ của Camera IP (Pan-tilt-zoom), quạt làm mát, bộ tản nhiệt hoặc đèn hồng ngoại…khi hoạt động sẽ cần thêm nhiều nguồn điện cung cấp.Nếu tổng nguồn tiêu thụ nhiều hơn số nguồn cấp có thể gây ra nhiều sự cố với thiết bị Switch PoE.Ngoài vấn đề nguồn cấp chúng ta cũng nên để ý tới yếu tố môi trường.
Dựa vào những yếu tố cơ bản nhưng quan trọng đó để quá trình lựa chọn Switch PoE phù hợp hơn.Hãy ưu tiên chọn lựa những đơn vị có tên tuổi như : Cisco, HP… để đảm bảo nguồn thiết bị là chuẩn.
Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ các thông tin về sản phẩm.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
[email protected]
05 Cam kết của Hợp Nhất
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng