Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8282

Tại sao lại cần sử dụng hôp phối quang?

Hộp phối quang một sản phẩm chuyên dụng với những tính năng và công dụng trong việc bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối các mối hàn cáp quang.

Tầm quan trọng của hộp phối quang

Để hệ thống cáp quang được trở nên hoàn chỉnh thì không thể thiếu hộp phối quang. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được công dụng của hộp phối quang và tầm quan trong của nó. Vậy tại sao lại cần sử dụng hộp phối quang? Hãy cùng Hợp Nhất tìm hiểu được công dụng và tầm quan trọng của nó?

Thế nào là hộp phối quang ?

Hộp phối quang (ODF) hay còn được gọi là giá phân phối cáp quang, chúng được sử dụng để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang trước những ảnh hưởng của môi trường. Đồng thời hộp phối quang - hộp ODF bảo vệ mối hàn là nơi phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác trong hệ thống.
Hộp phối quang ODF sản xuất tại Unirack
Hình ảnh: Hộp phối qang, hộp ODF
Hộp phối quang với cấu tạo hai phần chính gồm vỏ hộp và phụ kiện bên trong.Hộp phối quang có 2 loại chính đó là hộp phối quang trong nhàhộp phối quang ngoài trời.
Vỏ hộp của hộp phối quang ODF được làm bằng nhựa và thép, sơn tĩnh điện chống han rỉ. Độ dày của những vỏ hộp phụ thuộc vào kích thước tủ và vị trí đặt tủ mà có độ dày thích hợp. Vỏ hộp được thiết kế khép kín chống sự xâm nhập của các con vật và nước cùng các tác động của môi trường tránh làm ảnh hưởng tới các mối hàn.
Phụ kiện của hộp phối quang bao gồm khay hàn quang, dây hàn quang pigtaisl và đầu nối quang Adaptor và ốc vít.
Hộp phối quang chứa các dây nối quang và những mối hàn nối cáp quang. Một đầu dây nối được cắm vào adaptor và đầu còn lại của sợi quang được hàn vào dây hàn quang pigtal và sợi dây nhảy quang sẽ được kết nối từ chính adaptor tới các thiết bị trong hệ thống.
Hộp phối quang phân loại thành hai nhóm chính gồm hộp phối quang ngoài trời và hộp phối quang trong nhà. Tùy theo nhu cầu sử dụng và sợi quang, mỗi loại hộp phối quang lại được chia nhỏ thành nhiều loại khác nhau theo số lượng sợi quang. Số lượng sợi quang càng lớn thì kích thước hộp cũng lớn hơn.
>>Bạn có muốn tìm xem thêm:
Các sản phẩm hộp phối quang trong nhà
Các sản phẩm hộp phối quang ngoài trời

Hộp phối quang - hộp ODF quan trọng như thế nào?

Hộp phối quang trong nhà 24 fo đầy đủ phụ kiện

Hình ảnh: Hộp phối quang đầy đủ phụ kiện

Hộp phối quang với tác dụng là nơi để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang trước những tác động, ảnh hưởng của môi trường như các loài vật gặm nhấm, thời tiết có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của các mối hàn cáp quang. Khi các mối hàn cáp quang bị hư hại sẽ gây ra các sự cố về cáp quang như đứt, nghẽn cáp quang gây ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu trong quá trình truyền dẫn gây nhiều thiệt hại lớn mà không phải ai cũng biết.
Đồng thời hộp phối quang là nơi phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác trong hệ thống như Modem hay bộ chuyển đổi quang điện. Tăng số lượng đường truyền cho hệ thống cáp quang.
Không sử dụng hộp phối quang sẽ gây ra nhiều vấn đề như
-Hạn chế số lượng kết nối cáp quang khi chỉ có một đầu dẫn đường truyền vào
-Các mối hàn cáp quang sẽ bị hư hại bởi thời tiết do không được kín dễ dàng bị thấm nước, bị ảnh hưởng bởi ánh sáng gây nhiễu đường truyền, hỏng hoặc đứt sợi quang tốn chi phí , thời gian, nhân công sửa chữa, bảo hành hệ thống.
-Ngoài ra việc hư hại mối hàn cáp quang còn gây ảnh hưởng tới tốc độ truyền dữ liệu và khả năng truyền dẫn dữ liệu của hệ thống cáp quang có thể gây mất đường truyền ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ cung cấp.
-Đối với những doanh nghiệp lớn khi sử dụng hệ thống cáp quang việc hư hại, mất tín hiệu đường truyền, giảm tốc độ truyền dẫn có thể gây ảnh hưởng, thiệt hại kinh tế rất lớn.
Từ những nhược điểm, ảnh hưởng của việc không sử dụng hộp phối quang và những tác dụng của hộp phối quang mang lại, người tiêu dùng có thể dễ dàng thấy được tầm quan trọng của hộp phối quang và sự cần thiết của hộp phối quang.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm các bạn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0385 90 8181 để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn về sản phẩm.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0385 90 8282
info@thietbiquang.com.vn
05 Cam kết của Hợp Nhất
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng