Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8282

Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh là gì?

Bộ chuyển đổi video là thiết bị chuyển đổi tín hiệu video sang tính hiệu quang để làm tăng khoảng cách truyền dẫn lên đến 20km thông qua hệ thống cáp quang Single mode. Bộ chuyển đổi này có nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng. Bài viết này sẽ giới thiệu về Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh cho mọi người cùng nắm rõ.

Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh là gì? Sử dụng như thế nào?

Khái niệm Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh

Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh là thiết bị ghép và chuyển đổi tín hiệu 1 kênh video 8 bit sang cáp quang giúp mở rộng khoảng cách truyền dẫn. Việc này sẽ tích hợp nhiều tín hiệu vào trong cùng một đường dẫn truyền. Từ đó, giúp giảm thiểu các chi phí triển khai cho hệ thống.
Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh hãng G-NET được thiết kế sử dụng cho việc kéo dài mạng Camera giám sát hay compostie, BNC qua môi trường truyền cáp quang Singlemode hay Miltimode với tín hiệu video truyền đi trong khoảng cách lớn.

Các tính năng của Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh

Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh hãng G-NET
Hình ảnh: Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh hãng G-NET
-Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh được thiết kế nhỏ gọn tiện lợi cho việc sử dụng. Do đó, thiết bị có thể đặt được ở gần tủ hay standanlone, treo tường...
-Sản phẩm được đánh giá có chất lượng cao và hoạt động ổn định, thiết bị cũng có lỗ thông giá.
-Bộ chuyển đổi video sang quang này hoạt động tốt trong môi trường truyền dẫn của cáp quang single mode hoặc multi mode, giúp truyền dẫn dữ liệu từ 1 kênh video không nén ở dạng kỹ thuật số tối thiểu 10 bit với khoảng cách truyền dẫn tối đa 20km.
-Thiết bị sử dụng đầu nối giao tiếp quang chuẩn FC, PC.
-Chuẩn giao tiếp RS – 485.
-Cường độ bước sóng làm việc là: 1310/ 1550nm
-Thiết bị cũng có hỗ trợ plug and play, có nghĩa là “cắm là chạy”, để giúp hoạt động ngay khi khởi động mà bạn không phải cấu hình thêm gì nữa.
-Đèn LED được lắp đặt giúp báo tín hiệu nguồn và cả tín hiệu video truyền về.
-Nguồn caaos: DC5V, thông dụng và dễ thay thế.
-Nhiệt độ hoạt động tốt nhất của Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh theo đúng tiêu chuẩn công nghiệp: -40oC đến +85oC.

Thông số kỹ thuật của Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh

-Chuẩn video dạng: Composite PAL/NTSC/SECAM
-Chuẩn Data: RS232/RS422/RS485
-Có băng thông với tốc độ 10MHz
-Đầu nối quang tiêu chuẩn: FC, PC
-Đầu nối video là: BNC
-Khoảng cách truyền có thể lên đến 20km
-Loại cáp sử dụng là cáp quang Single mode.

Cách sử dụng Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh

Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh là thiết bị công nghệ mới với sự tiến bộ vượt bậc trong thiết kế và tính năng sản phẩm được nâng cao. Đây là sản phẩm chuyên dụng cho camera đời mới với độ phân giải và độ nét cực cao.
Tùy vào từng nhu cầu, mục đích cụ thể mà người dùng sẽ lựa chọn loại kênh phù hợp. Với loại 1 kênh này, bộ thu phát video quang sẽ chuyển đổi tín hiệu video hoặc một số tín hiệu khác nữa sang tín hiệu quang để truyền tải xa trên hệ thống cáp quang hiện đại. Tất cả các tín hiệu từ video, audio cho đến data, Ethernet đều được bộ dồn kênh PCM chuyển sang tín hiệu quang. Từ đó, truyền tải đi xa chỉ trên 1 sợi quang.
Thiết bị có nhiệm vụ định tuyến dữ liệu và chuyển đổi tín hiệu Digital sang đến tín hiệu Analog. Sản phẩm cũng có thể chọn dùng dạng sử dụng hoàn chỉnh hay dạng Card để lắp trong một Chassic. Chassic này bao gồm các khe để cắm Card video và cũng kiêm luôn cung cấp nguồn nuôi. Nếu nhu cầu sử dụng nhiều thì việc dùng card giúp dễ dàng quản lý và nâng cấp hệ thống hơn.
Bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh này sử dụng dễ dàng, không cần phải cài đặt gì. Với ưu điểm ít tiêu hao điện năng, sản phẩm đang được nhiều công ty, nhà máy hay xí nghiệp... lựa chọn sử dụng.
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có nhiều hãng chuyên sản xuất thiết bị chuyển đổi tín hiệu video sang quang để cho ra các dòng sản phẩm đảm bảo được chuẩn công nghiệp. Trong đó, thietbiquang.com.vn là một trong những đơn vị phân phối dòng sản phẩm bộ chuyển đổi video sang quang 1 kênh, 2 kênh, 4 kênh... có chất lượng cao và giá thành hợp lý. Tùy vào nhu cầu sử dụng để khách hàng có thể lựa chọn cho mình Bộ chuyển đổi video sang quang phù hợp.
Hãy liên hệ với chúng tôi qua các số HOTLINE trên Website để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về giải pháp cũng như để biết thêm các thông tin khác về sản phẩm.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0385 90 8282
info@thietbiquang.com.vn
05 Cam kết của Hợp Nhất
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng