Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0981 558668
  • Thiết bị quang, Bộ chuyển đổi quang, Tủ phối quang ODF

Tầm quan trọng của bộ chia tách quang

Bộ chia quang Splitter là một thiết bị phụ kiện quang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Vậy tại sao bạn nên sử dụng bộ chia quang? Tại sao bộ chia quang lại chiếm được cảm tình của khách hàng nhiều đến thế?

Bộ chia tách quang Splitter là gì? Các loại Splitter quang?

Bộ chia tách quang Splitter 1x16 hãng DYS chất lượng giá rẻ

Hình ảnh: Bộ chia tách quang, Splitter 1 x 16

Bộ chia tách quang Splitter có khá nhiều tên gọi khác nhau như bộ chia quang, Splitter quang, bộ ghép quang,… dùng để quản lý năng lượng quang học thụ động như chia tách quang và phân phối các tín hiệu quang trong các hệ thống mạng quang riêng biệt. Bộ chia tách quang này chính là một trong những thiết bị quan trọng nhất nằm trong hệ thống mạng thụ động hữu ích PON.
Bộ Splitter quang được thiết kế đạt chuẩn chất lượng, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tân tiến nhất, được đảm bảo các yêu cầu khắt khe về đặc điểm, thông số kỹ thuật của sợi quang. Chúng giúp cho khách hàng có thể thuận lợi và linh hoạt hơn trong việc kết nối tới mạng quang thông qua một bộ chia quang thụ động và không cần nguồn cấp vừa sở hữu tốc độ truyền dẫn nhanh chóng vừa giảm được yêu cầu về số lượng dây dẫn và thiết bị tại văn phòng trung tâm.

Các loại bộ chia quang thường được sử dụng trong mạng PON

Bộ chia quang 1:32
Bộ chia quang 1:64

3 lý do bạn nên sử dụng bộ chia quang Splitter

1.Nhanh chóng - tốc độ ổn định và gọn nhẹ khi thi công lắp đặt
Nguyên lý hoạt động của bộ chia tách quang khá đơn giản với một đầu là 1 sợi quang truyền dữ liệu qua một bộ chia nhỏ, lõi được làm bằng chất liệu thủy tinh rồi sau đó tín hiệu được chia đều ở các cổng ra là các đầu sợi quang. Điểm nổi bật ở thiết bị này đó là chúng có thể tự động điều chỉnh và cân đối đều tôc độ truyền tín hiệu ở các sợi ra. Bộ chia tách quang Splitter có kích thước tương đối nhỏ gọn và phạm vi hoạt động trong bước sóng rộng, độ suy hao dư thấp, có tính đồng nhất giữa các kênh.
Bộ chia tách quang Splitter 1x2
Hình ảnh: Bộ chia tách quang 1 x 2
Với đặc trưng của bộ sản phẩm này đó là độ tin cậy, chính xác, định hướng cao, hoạt động truyền dẫn ổn định, thích nghi tốt với mọi điều kiện môi trường khác nhau nên không phải ngẫu nhiên bộ chia quang Splitter lại được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng trong các ứng dụng quan trọng như kiểm tra cáp quang, điều phối quang, hệ thống truyền hình quang, hệ thống CATV, phương tiện truyền thông quang, bộ cảm biến quang, bộ khuyếch đại quang ...
2.Giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, vận hành
Có thể nói, trên thị trường phụ kiện quang hiện nay hiếm có sản phẩm nào có giá thành rẻ nhưng chất lượng trên cả tuyệt vời như bộ chia tách quang Splitter. Bạn có thể lắp đặt chúng ở bất cứ đâu, không phải dè chừng điều kiện môi trường và nhất là không cần lo lắng phải cung cấp năng lượng cho các thiết bị giữa phòng máy trung tâm và các chi nhánh. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng cung cấp mà còn hạn chế được thời gian, công sức của nhân lực trong doanh nghiệp. Ngoài ra, với chất lượng bền bỉ theo thời gian, các nhà khai thác còn giảm thiểu được những chi phí bảo hành, bảo dưỡng, giảm được chi phí cáp quang, module quang từ phía nhà cung cấp.
3. Có giải pháp phòng ngừa trong trường hợp xấu
Sở hữu những tính năng khá đa dạng và vô cùng hữu ích trong cuộc sống hiện đại, bộ chia quang Splitter có thể kiểm tra được nhiều định lượng hệ thống, đường mạng cáp quang được phân chia thành từng mạng lưới nhỏ ra cho người dùng. Đồng thời, thiết bị có thể tạo sẵn một giải pháp hoàn hảo cho các đường quang để nhằm phát hiện, sửa chữa hoặc thay thế trong trường hợp không lường trước được hay chia tách tia laser. Chính vì vậy, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về sự cố mạng sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền, mất hết dữ liệu quan trọng do lỗ hổng mạng hoặc là làm gián đoạn công việc của mình. Một điểm cộng dành cho các loại bộ chia tách quang nữa đó là các chất liệu làm nên sản phẩm đều không chứa chất độc hại, không tỏa nhiệt và thân thiện với môi trường.
Trên đây là một số những lý do hấp dẫn mà bạn nên lựa chọn bộ chia quang Splitter phục vụ cho công việc của doanh nghiệp mình trong thời đại xa lộ thông tin. Nếu bạn còn thắc mắc gì về bộ chia tách quang hãy liên hệ với Công ty Cổ phần và Phát triển Công nghệ Hợp Nhất để được đội ngũ nhân viên trẻ, am hiểu về sản phẩm tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.
Nguồn: thietbiquang.com.vn
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
[email protected]
05 Cam kết của Hợp Nhất
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng