Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0981 558668
  • Thiết bị quang, Bộ chuyển đổi quang, Tủ phối quang ODF

Tìm hiểu về bộ chia quang Splitter

Bộ chia quang (Optical Splitter) sử dụng với các loại dây nhảy 3.0, 2.0, 0.9, được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống mạng quang.Bộ chia quang được phân phối bởi thietbiquang.com.vn

Tổng quan về bộ chia quang (Optical Splitter)

Bộ chia quang (Optical Splitter) là một thiết bị quan trọng nằm trong mạng thụ động PON, chúng cho phép tín hiệu trên sợi quang được phân phối giữa hai hoặc nhiều sợi.Vì các bộ chia quang này không có điện từ và không đòi hỏi điện năng,chúng được sử dụng rộng rãi trong các mạng cáp quang.Bộ chia quang có các đặc tính nổi trội như : Suy hao thấp (suy hao do đấu nối), phân bố công suất đồng đều, kích thước nhỏ gọn, PDL thấp.Bộ chia quang được sử dụng rộng rãi trong FTTx, Coreray cung cấp các loại 1 x N và 2 X N.Bộ chia quang được sản xuất đáp ứng ccs tiêu chuẩn Telcordia1209,1.221.

Bộ chia quang đời mới PLC với dây nhảy quang SC/APC 3.0mm

Hình ảnh: Bộ chia quang đời mới PLC với dây nhảy quang SC/APC 3.0mm

Bộ chia quang với dây hàn quang 0.9mm

Hình ảnh: Bộ chia quang với dây hàn quang 0.9mm
Lưu ý : Mạng PON (Passive Optical Network – mạng quang thụ động) bản chất mạng PON là một hình thức truy cập mạng cáp quang, kiểu mạng kết nối điểm – đa điểm(P2M).Một mạng PON bao gồm thiết bị đầu cuối dây quang (OLT – Optical Line Terminal) và các thiết bị mạng quang học (ONUs – Optical Network Units) nơi gần người dung cuối.Mỗi khách hang được kết nối tới mạng thông qua một bộ chia quang thụ động và không cần cấp nguồn vì vậy không có các thiết bị điện chủ động trong mạng phân chia và bang thông được chia sẻ từ nhánh đến người dung.
PON là tên gọi cho mạng cáp quang thụ động và chúng sử dụng 2 công nghệ chính là GPONEPON.
Với mạng PON thời điểm hiện tại người dùng thường xuyên chọn các bộ chia quang: Bộ chia quang 1:2 , bộ chia quang 1:4, bộ chia quang 1:8, bộ chia quang 1:16, bộ chia quang 1:32, bộ chia quang 1:64.Chúng phần lớn được ứng dụng trong các bộ điều phối quang, khuyếch đại quang, cảm biến quang hay trong các hệ thống truyền hình, hệ thống CATV.

>>Xem thêm: Các loại thiết bị quang khác
Các loại chia tách quang
- FBT (Hợp kim nhôm nóng chảy)
- PLC (mạch điện phẳng)
Bộ chia quang đời cũ
Hình ảnh: Bộ chia quang đời mới PLC với dây nhảy quang SC/APC 3.0mm
Bộ chia quang FBT là công nghệ truyền thông trong đó có 2 sợi được đặt gần nhau và kết hợp với nhau bằng cách áp dụng nhiệt trong khi lắp giáp được kéo dài và giảm dần.Bộ chia quang FBT đươc sử dụng rộng rãi và được sử dụng trong các mạng thụ động,đặc biệt đối với những trường hợp cấu hình chia nhỏ (1x2,1x4,vv…)Hạn chế của bộ chia quang này chính là khả năng cấu hình chia lớn hơn (1x16,1x32,1x64…).
Với các bộ chia quang PLC cung cấp một giải pháp tốt hơn cho các ứng dụng đòi hỏi các cấu hình chia lớn hơn.Để đạt được điều này ống daanxsongs được chế tạo bằng cách sử dụng in thạch bản lên bề mặt thủy tinh, cho phép định tuyến tỷ lệ phần trăm ánh sang cụ thể.Kết quả đạt được là bộ chia quang cung cấp rất chính xác và thậm chí phân chia với sự mất mát tối thiểu trong một gói hiệu quả.
Thông số của bộ chia quang đời cũ và PLC đời mới
Hình ảnh: Bảng thông số của bộ chia quang FBT đời cũ và PLC đời mới
Bộ chia quang là một thiết bị rất cần thiết với các hệ thống mạng quang, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể mua được bộ chia quang (Optical Splitter) chính hãng.
Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng chính xác nhât về sản phẩm.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
[email protected]
05 Cam kết của Hợp Nhất
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng